พิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา  2565  คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2565 เวลา 13.30 น. สโมสรนิสิตคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัดพิธีไหว้ครู “ประณตจิตวันทา บูชาคณาจารย์” ประจำปีการศึกษา 2565 ณ ห้องประชุมใหญ่ชั้น 5 คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.สุมัทนา กลางคาร คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ เป็นประธานในพิธี พร้อมเจิมหนังสือเพื่อความเป็นสิริมงคล

ในพิธีไหว้ครูครั้งนี้ นายเอกสิทธิ์ โตแย้ม นายกสโมสรนิสิตฯ ได้กล่าวคำบูชาครู ขับร้องเพลงพระคุณที่สาม ขบวนอัญเชิญ พานไหว้ครู การแสดงพิธีเปิด (รำบูชาครู) มีพิธีเชิญพานไหว้ครู จากนิสิตระดับบัณฑิตศึกษา นิสิตหลักสูตรสาธารณสุขศาสตรบัณฑิต (เทียบเข้า) นิสิตชั้นปีที่ 1 – 4 จากทั้ง 4 หลักสูตร และการกล่าวคำปฏิญาณตน

โอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.สุมัทนา กลางคาร คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม คณาจารย์ และผู้ทรงคุณวุฒิประจำคณะ ได้มอบทุนการศึกษา ประเภทเรียนดี และประเภทกิจกรรมดีเด่น ทุนละ 3,000 บาท จำนวน 39 ทุน , มอบเกียรติบัตรเชิดชูนิสิตที่มีผลการเรียนยอดเยี่ยม, เกียรติบัตรแก่นิสิตที่ได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ในปีการศึกษา 2564, เกียรติบัตรนิสิตที่ประกวดออกแบบเสื้อ PH Freshmen 2021 และกล่าวให้โอวาทแก่นิสิต

ข่าว    :  ยุทธนา  ทับสมบัติ
ภาพ   :  สุชาติ  สงหมื่นไวย์